Những Chức Năng Quan Trọng Của Yoast Seo Bạn Nên Biết

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO vốn là một công cụ khá đắc lực của website ở nền tảng WordPress. Dù cho bạn có đang tập trung xây dựng một trang web hướng đến chủ đề cá nhân hay là một SEOer thì Yoast luôn là một công cụ để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình tối ưu hóa đúng chuẩn SEO. Khi nói đến những kỹ thuật trong quá trình SEO web thì chúng ta không thể bỏ qua tool miễn phí này được.

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một plugin có sẵn trong danh sách các công cụ hỗ trợ ở trang web code WordPress. Plugin này rất quan trọng và giúp ích nhiều cho việc tối ưu những chỉ số trong một bài viết chuẩn seo. Và cũng giúp cho mọi người có thể thông qua Yoast để cài nhiều ứng dụng quản lý website như việc cài Google Webmaster, Google Analytics, Sitemap…

Yoast SEO là gì?
Yoast SEO là gì?

Công dụng chính của Yoast SEO là gì?

Cùng tìm hiểu tác dụng của Yoast ngay sau đây. 

  • Tạo nên một hệ thống phân luồng, giúp tối ưu và đánh giá tiêu đề, các thẻ mô tả, keyword chính, từ khóa phụ cần seo trong khi viết bài.
  • Dễ dàng chuyển hướng những bài viết và website mới lẫn cũ.
  • Tự động điều chỉnh các link rút gọn để đi đúng hướng hơn.
  • Giúp bạn ẩn bài hoặc những trang hiển thị trên công cụ tìm kiếm nhanh nhất.
  • Ngoài ra Yoast SEO cũng đem đến nhiều ý nghĩa khác nếu như bạn sử dụng plugin này đúng với công năng của nó. Để có thể làm được điều này thì bạn phải hiểu rõ hơn về chức năng nhiệm vụ của Yoast. Từ đó mới phát huy tối đa hiệu quả làm SEO tốt nhất.
Công dụng chính của Yoast SEO là gì?
Công dụng chính của Yoast SEO là gì?

Các chức năng quan trọng của Yoast 

Trên thực tế thì việc sử dụng công cụ này khá là phức tạp và không phải ai cũng dễ dàng để sử dụng được. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn giải thích các chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO, để từ đó bạn tận dụng vào việc tối ưu trang web của mình một cách tốt nhất.

Tạo XML Sitemaps từ Yoast SEO

Một cấu trúc bài viết hợp lý chính là yêu cầu quan trọng đối với người làm SEO. Một phần không thể thiếu được chính là XML Sitemaps. Khi bạn đã tiến hành cài đặt thành công Yoast thì một file XML Sitemaps sẽ được hiển thị tự động và thiết lập, giúp việc cập nhật liên tục mỗi khi bạn tạo ra nội dung mới. 

Bạn có thể dễ dàng trong việc thay đổi các thiết lập XML của mình, bằng cách truy cập vào SEO – XML Sitemaps nằm trong phần WordPress Admin Dashboard.

Quá trình này còn được gọi là ping, Yoast sẽ tự động gửi những Sitemaps đến với Google hoặc Bing. Nó sẽ giúp cho những công cụ tìm kiếm này được nhanh chóng thêm nội dung vào bài viết của bạn lên, và giữ chúng trong phần nội dung đã index. 

Mặt khác, là phần tùy chọn nằm bên dưới XML Sitemaps, bạn cũng có thể đưa Ping đến các công cụ khác mỗi khi đăng tải nội dung mới lên.

Tạo ra một Custom Meta header

Thông thường thì một headline sẽ mang đến kết quả 2 chiều. Một khía cạnh thì nó tạo ra tiêu đề cực kỳ hoàn hảo cho việc đăng ký. Mặt khác, nó sẽ làm cho tiêu đề trở nên khá tồi tệ với mục đích SEO. Yoast SEO giúp tất cả mọi việc trở nên hoàn hảo và cực kỳ đơn giản. 

Bạn chỉ việc tiến hành viết 2 cái tiêu đề: Một tiêu đề cho độc giả và một tiêu đề giành cho công cụ tìm kiếm là đã có thể hoàn thành được nội dung trong mục custom meta description.

Kiểm tra độ tập trung của keyword trong bài viết

Đơn giản, khá nhanh và dễ dàng, Yoast SEO sẽ giúp cho bạn kiểm tra mọi thứ có trong bài viết đã phù hợp với từ khóa mà mình đang muốn nhắm tới chưa. Không những thế, bạn cũng sẽ được nhắc nhở về việc sửa chữa những lỗi cũng như các vấn đề ảnh hưởng đến quá trình SEO.

Cho phép thêm page redirects dễ dàng

Nếu như bạn muốn cập nhật một bài viết hay một trang đã cũ trên trang web của mình, nhưng các trang đó vẫn chưa mang đến một lượt truy cập lớn. Điều này sẽ khiến bạn nghĩ đến việc thực hiện redirects cho phiên bản mới. Việc làm này giúp quá trình SEO thuận tiện và dễ dàng hơn với việc cung cấp đến những người truy cập vào trang web, khi rất nhiều thông tin đã được cập nhật trở nên rõ ràng và chi tiết hơn.

Thêm một breadcrumbs

Breadcrumbs là tập hợp những đường link có phân cấp giúp cho khách truy cập biết hiện tại mình đang ở vị trí nào của trang web. Breadcrumbs sẽ giúp việc chuyển hướng lượt truy cập vào trang web của bạn. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp Google tìm hiểu kỹ hơn về tài liệu website của bạn có liên quan đến chủ đề hoặc từ khóa như thế nào. 

Để bật được tính năng này thì bạn có thể quan sát nó nằm ngay bên dưới mục internal linking, và từ đó thoải mái chỉnh sửa theo ý bạn muốn.

Các chức năng quan trọng của Yoast
Các chức năng quan trọng của Yoast

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp được các khái niệm Yoast SEO (URL: https://yoast.com/), cũng như cho biết chức năng và cả nhiệm vụ của công cụ này đối với việc làm SEO là gì. Ngoài phiên bản miễn phí mà các website hiện đang dùng thì bạn có thể sử dụng thêm Yoast premium với các tính năng cao cấp và nổi bật hơn so với một phiên bản miễn phí. 

Bạn nên tìm hiểu thêm để phát huy hết tất cả các công dụng sắc bén của plugin này, và vận dụng chúng sao cho giúp trang web của bạn đứng top Google nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *