Photoshop Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ứng Dụng Thần Thánh Này

Photoshop là gì?

Một trong những phần mềm mà bất kỳ dân đồ họa, thiết kế, nhiếp ảnh… hay chỉ đơn giản là những người yêu thích cái đẹp không thể không biết đến, đó chính là Photoshop. Vậy đây là ứng dụng gì mà lại nổi đình nổi đám đến vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phần mềm này ở bài viết dưới đây.

Photoshop (PTS) là gì? Những phiên bản đang có của phần mềm này

Nhắc đến Photoshop chắc chắn tất cả sẽ nghĩ ngay đến một phần mềm siêu thần thánh, có thể biến những bức ảnh vô cùng xấu xí trở nên cực kỳ huyền ảo lung linh. Vậy chính xác phần mềm này được hiểu như thế nào?

Photoshop là gì?

Đây là một phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh “bitmap” thuộc sở hữu của hãng Adobe. PTS cung cấp cho người sử dụng những tính năng để có thể làm mới chút ít hoặc hoàn toàn bản chất một bức hình. Thậm chí chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế và tạo ra những tác phẩm hoàn toàn mới.

Photoshop là gì?
Photoshop là gì?

Những phiên bản hiện tại

Nếu không tính những bản cập nhật nhỏ lẻ thì phần mềm này hiện tại có 5 phiên phản để sử dụng. Cụ thể là: Bản CC, Elements, Lightroom, Express và một bản rút gọn với dung lượng nhẹ nhàng dành cho hệ điều hành IOS. Chúng ta có thể trải nghiệm ứng dụng này dễ dàng trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Những điều mà Photoshop có thể làm được

Tùy vào nhu cầu và khả năng của từng người sử dụng mà phần mềm có thể làm ra những sản phẩm khác nhau. Một vài tiện ích cơ bản mà chúng ta hay thường thấy đó là:

  • Chỉnh sửa ảnh: Đây là điều mà đại đa số người dùng Photoshop thường hay hướng tới. Họ dùng phần mềm này để khắc phục những lỗi cơ bản (màu sắc, ánh sáng…) trong quá trình chụp, đồng thời loại bỏ các chi tiết thừa không mong muốn.
  • Phục chế lại ảnh cũ: Thời chưa có công nghệ kỹ thuật số, những bức hình chỉ được lưu giữ dưới dạng ảnh giấy. Do đó qua thời gian chúng sẽ bị hư hỏng, giờ đây với PTS chúng ta hoàn toàn có thể biến chúng lại như ban đầu.
  • Thiết kế icon, giao diện apps, web: Nếu chỉ cần những icon đơn giản PTS hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra một cách dễ dàng. Ngoài ra, những nhà thiết kế hay đội ngũ phát triển web cũng rất hay sử dụng ứng dụng này để cho ra mắt những giao diện thu hút, hấp dẫn người sử dụng.
  • Tạo banner: Một trong những tính năng rất nổi bật của Photoshop chính là khả năng cắt ghép ảnh linh hoạt, mượt mà. Vậy nên để tạo ra một banner dùng cho những hoạt động Marketing, quảng cáo hình thức online thì đây chính là ứng dụng hết sức phù hợp.
  • Dựng phối cảnh, thiết kế 3D: Đây không phải thế mạnh của PTS nhưng nếu không yêu cầu quá phức tạp thì vẫn có thể thực hiện được.
  • Thiết kế thời trang: Phải thừa nhận rằng với việc chỉ có tác động lên định dạng ảnh bitmap nên Photoshop không phải ứng dụng chính để có thể thực hiện việc này. Những nhà thiết kế thời trang chỉ sử dụng phần mềm với mục đích hỗ trợ mà thôi.
Khả năng biến đổi màu tuyệt vời của Photoshop
Khả năng biến đổi màu tuyệt vời của Photoshop

Sức hấp dẫn của Photoshop

Có thể khẳng định với những tính năng vô cùng đặc biệt của mình, Photoshop chính là công cụ vô cùng đắc lực để chúng ta biến hóa những tấm hình quá đỗi bình thường trở nên vô cùng ý nghĩa. Vậy nên sức hấp dẫn của phần mềm này là không thể đong đếm được.

Thậm chí những vấn đề tưởng chừng như không thể khắc phục trong quá trình chụp hình như: Thiếu sáng, ngược sáng, mắt đỏ do flash, góc chụp bị khuất, dị vật ở ống kính… Tất cả sẽ được giải quyết dễ dàng, do đó các nhiếp ảnh gia không ai là không biết sử dụng Photoshop.

Ngoài ra, một điều làm nên sức hấp dẫn của phần mềm này chính là nó có thể đem lại sự hoài niệm vô cùng lớn lao. Thử tưởng tượng cảm xúc của chủ nhân những bức hình cũ khi được phục chế lại sẽ ra sao chúng ta sẽ hiểu ngay được vấn đề.

Hơn nữa khi biết cách sử dụng Photoshop còn giúp các bạn phát huy được những phẩm chất sáng tạo của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta tự tay thiết kế ra một tác phẩm theo đúng phong cách của mình. Không cần quá phức tạp, chỉ đơn giản là những tấm thiệp nhân dịp đặc biệt để gửi tặng cho bạn bè, gia đình, người thân cũng đã quá ý nghĩa.

Thực tế những bạn trẻ biết sử dụng Photoshop sẽ gây ấn tượng khá mạnh với người đối diện. Bởi sẽ có những thời điểm bạn thể hiện được tài năng của mình, ví dụ như trổ tài thiết kế áo thun cho nhóm đi du lịch, làm poster, name card cho công ty…

Tính năng phục chế ảnh giúp cho PTS trở thành phầm mềm thu hút được rất nhiều người dùng
Tính năng phục chế ảnh giúp cho PTS trở thành phầm mềm thu hút được rất nhiều người dùng

Lời kết

Có thể nói Photoshop (URL: https://adobe.com/products/photoshop.html) là phần mềm chỉnh sửa ảnh với những tính năng vô cùng ưu việt. Với thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển như hiện tại, việc hiểu biết và sử dụng ứng dụng này ít nhất ở mức cơ bản là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp chung ta chủ động hơn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sớm thành thạo và làm chủ PTS, chắc chắn sẽ rất hữu ích đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *